Chương 5
5
Sáng hôm sau tôi đi xuống nhà và thấy rằng tất cả các máy quay đã được bật.
Ban đầu tôi và Vân Gián có hơi không thoải mái, sau khi ăn xong cả hai cùng về phòng.
Nói về bữa ăn, salad là tất cả những gì chúng tôi ăn trong những ngày qua.
Rau xanh mướt, trong đó có vài miếng tôm và vài miếng thịt bò, Vân Gián còn cắt thêm vài lát chanh.
Nói ra thì, món ăn này ngang tầm với các món trong căn tin Hàn Quốc.
"Anh Vân Gián, sao lại có chanh?"
"Cho đỡ ngấy."
"Mấy con tôm và mấy miếng thịt bò này thật sự rất béo sao?"
"Ừ, em không thấy không thấy vậy sao?"
Sau khi ăn salad trong nhiều ngày, mặt tôi trở nên xanh mét, và ngay cả dì Thẩm Vận cũng không thể chịu đựng được nữa.
"Phải làm sao đây? Hai đứa có thể làm món khác được không?"
Đúng vậy, bản thân tôi cũng không biết làm, còn phải dựa vào anh ấy.
KHÔNG! Là một người phụ nữ độc lập trong thời đại mới, phải can đảm đối mặt thử thách!
Hơn nữa, bây giờ mỗi khi ngửi thấy mùi xà lách là tôi lại muốn nôn.
Tôi bắt đầu xem các video dạy cách làm đồ ăn!
Nửa giờ sau, bộ não tôi nói rằng tôi đã học được.
Tôi ngạo nghễ đeo tạp dề vào, lấy dao ra, rửa sạch một đống hành, gừng, tỏi, hơn mười phút sau mới chọn xong thực phẩm nấu ăn.
“Cái này người ta gọi là ra vẻ.” Thấy tôi chuẩn bị hơn nửa tiếng vẫn chưa vào được việc, Vân Gián bắt đầu phàn nàn.
"Đến lúc em làm xong thì anh đừng hòng ăn!"
Nói xong, tôi lấy khoai tây ra và bắt đầu nhớ lại cách làm khoai tây bào sợi trong video.
Đầu tiên, cắt nhỏ khoai tây.
Để tôi thử!
Mười phút sau, khoai tây ra khỏi nồi.
Thật ra tôi cũng không hiểu sao những người trong video kia lại có thể làm đẹp như vậy.
Khi nấu những món như thế này, nếu chưa chín thì cho thêm nước, nếu nhạt thì thêm chút muối, mặn thì thêm đường, dù sao thì cũng cho tất cả dầu, muối, mắm và giấm vào.
Sau nửa tiếng, cuối cùng ba chúng tôi cũng ngồi xuống bàn.
“Dì, anh Vân Gián, cháu không biết thái sợi nên cháu làm khoai tây chiên.” Tôi giải thích.
"Dù sao nhìn cũng được, mỏng hay không đều không quan trọng."
Sếp lại nói kháy tôi! Vậy anh là người đầu tiên ăn đi!
“Anh Vân Gián, ăn thử đi!” Tôi gắp một miếng vào bát của Vân Gián.
Vân Gián sững sờ trong giây lát, rồi thong thả đưa vào miệng.
Anh đặt bát xuống, đi vào bếp và trộn một món salad khác.
Có tệ đến thế không? Hừ, đúng là lợn rừng không ăn được cám!
Tôi nếm thử một chút, rồi ngay lập tức đưa đũa với lấy bát salad.
Thấy vậy, dì Thẩm không ăn món kia nữa và bắt đầu ăn salad.
Sau bữa ăn này, tôi vẫn không muốn bỏ cuộc, vì vậy tôi bắt đầu mày mò làm những món ăn mà video nói rằng tôi có thể tự nấu.
Bữa đầu tiên, tôi muốn làm bánh bao, và sau đó tôi đã thành công nấu được một bát súp.
Cũng may hương vị không tệ, Vân Gián rưng rưng nước mắt ăn hai bát lớn.
Bữa thứ hai, tôi dùng mì trong tủ lạnh để làm ba bát mì lớn.
Lần này hương vị rất tốt, ngay cả Vân Gián cũng không thể nói lời phê bình.
Chỉ là dì Thẩm Vận cắn vài miếng rồi bỏ đũa xuống.
"Dì ăn không ngon sao?"
Dì Thẩm Vận lắc đầu, "Không, nó rất ngon, nhưng nó quá nhiều calo. Dì sắp đi diễn rồi, cần phải giữ eo."
"Nhưng món mì này...!"
"???"
"Không có quá nhiều mỡ đâu, dì cứ tin con!"
Thẩm Vận dường như bị tôi thuyết phục, dì ấy ngây người một lúc rồi cầm đũa ăn tiếp.
Hít hà, thơm quá!
Bởi vì tôi đã làm thành công món mì trộn dầu, tôi thấy rằng mình có tài năng trở thành một blogger ẩm thực và tôi bắt đầu nghiên cứu tất cả các loại thực phẩm một cách nghiêm túc hơn.
Lúc đầu, dì Thẩm Vận cũng do dự trong việc giảm cân, nhưng lần nào dì ấy cũng bị tôi thuyết phục.
"Kem này vừa mới lấy ra khỏi tủ lạnh, không có calo, ăn xong sẽ không lên kí."
"Túi khoai tây chiên lớn mới có nhiều calo, ăn túi nhỏ thì dì sẽ không tăng cân đâu."
"Thịt gà béo sao? Ăn kèm dưa leo là giảm béo liền, vòng một miễn chê!"
Sau hai ngày, chúng tôi tham gia nhóm bán đồ ăn nhanh, có gì cứ đặt hàng về nhà.
Pizza thịt nướng KFC, vịt hầm cách thuỷ,...
Còn dì Thẩm Vận? Dì ấy tự lừa dối chính bản thân mình!
"Ngửi mùi rau diếp và ăn thịt nướng, dì có thể đánh lừa bộ não của mình rằng chúng ta đang ăn rau diếp!"
"Ăn pizza, dạ dày của người Trung Quốc không tiêu hoá thức ăn nước ngoài, không tăng cân!"
"Ăn thức ăn Đông Bắc, đồ ăn là của Đông Bắc, chúng ta người Nam cơ mà, không liên quan sẽ không mập?!"
......
Sáng hôm sau tôi đi xuống nhà và thấy rằng tất cả các máy quay đã được bật.
Ban đầu tôi và Vân Gián có hơi không thoải mái, sau khi ăn xong cả hai cùng về phòng.
Nói về bữa ăn, salad là tất cả những gì chúng tôi ăn trong những ngày qua.
Rau xanh mướt, trong đó có vài miếng tôm và vài miếng thịt bò, Vân Gián còn cắt thêm vài lát chanh.
Nói ra thì, món ăn này ngang tầm với các món trong căn tin Hàn Quốc.
"Anh Vân Gián, sao lại có chanh?"
"Cho đỡ ngấy."
"Mấy con tôm và mấy miếng thịt bò này thật sự rất béo sao?"
"Ừ, em không thấy không thấy vậy sao?"
Sau khi ăn salad trong nhiều ngày, mặt tôi trở nên xanh mét, và ngay cả dì Thẩm Vận cũng không thể chịu đựng được nữa.
"Phải làm sao đây? Hai đứa có thể làm món khác được không?"
Đúng vậy, bản thân tôi cũng không biết làm, còn phải dựa vào anh ấy.
KHÔNG! Là một người phụ nữ độc lập trong thời đại mới, phải can đảm đối mặt thử thách!
Hơn nữa, bây giờ mỗi khi ngửi thấy mùi xà lách là tôi lại muốn nôn.
Tôi bắt đầu xem các video dạy cách làm đồ ăn!
Nửa giờ sau, bộ não tôi nói rằng tôi đã học được.
Tôi ngạo nghễ đeo tạp dề vào, lấy dao ra, rửa sạch một đống hành, gừng, tỏi, hơn mười phút sau mới chọn xong thực phẩm nấu ăn.
“Cái này người ta gọi là ra vẻ.” Thấy tôi chuẩn bị hơn nửa tiếng vẫn chưa vào được việc, Vân Gián bắt đầu phàn nàn.
"Đến lúc em làm xong thì anh đừng hòng ăn!"
Nói xong, tôi lấy khoai tây ra và bắt đầu nhớ lại cách làm khoai tây bào sợi trong video.
Đầu tiên, cắt nhỏ khoai tây.
Để tôi thử!
Mười phút sau, khoai tây ra khỏi nồi.
Thật ra tôi cũng không hiểu sao những người trong video kia lại có thể làm đẹp như vậy.
Khi nấu những món như thế này, nếu chưa chín thì cho thêm nước, nếu nhạt thì thêm chút muối, mặn thì thêm đường, dù sao thì cũng cho tất cả dầu, muối, mắm và giấm vào.
Sau nửa tiếng, cuối cùng ba chúng tôi cũng ngồi xuống bàn.
“Dì, anh Vân Gián, cháu không biết thái sợi nên cháu làm khoai tây chiên.” Tôi giải thích.
"Dù sao nhìn cũng được, mỏng hay không đều không quan trọng."
Sếp lại nói kháy tôi! Vậy anh là người đầu tiên ăn đi!
“Anh Vân Gián, ăn thử đi!” Tôi gắp một miếng vào bát của Vân Gián.
Vân Gián sững sờ trong giây lát, rồi thong thả đưa vào miệng.
Anh đặt bát xuống, đi vào bếp và trộn một món salad khác.
Có tệ đến thế không? Hừ, đúng là lợn rừng không ăn được cám!
Tôi nếm thử một chút, rồi ngay lập tức đưa đũa với lấy bát salad.
Thấy vậy, dì Thẩm không ăn món kia nữa và bắt đầu ăn salad.
Sau bữa ăn này, tôi vẫn không muốn bỏ cuộc, vì vậy tôi bắt đầu mày mò làm những món ăn mà video nói rằng tôi có thể tự nấu.
Bữa đầu tiên, tôi muốn làm bánh bao, và sau đó tôi đã thành công nấu được một bát súp.
Cũng may hương vị không tệ, Vân Gián rưng rưng nước mắt ăn hai bát lớn.
Bữa thứ hai, tôi dùng mì trong tủ lạnh để làm ba bát mì lớn.
Lần này hương vị rất tốt, ngay cả Vân Gián cũng không thể nói lời phê bình.
Chỉ là dì Thẩm Vận cắn vài miếng rồi bỏ đũa xuống.
"Dì ăn không ngon sao?"
Dì Thẩm Vận lắc đầu, "Không, nó rất ngon, nhưng nó quá nhiều calo. Dì sắp đi diễn rồi, cần phải giữ eo."
"Nhưng món mì này...!"
"???"
"Không có quá nhiều mỡ đâu, dì cứ tin con!"
Thẩm Vận dường như bị tôi thuyết phục, dì ấy ngây người một lúc rồi cầm đũa ăn tiếp.
Hít hà, thơm quá!
Bởi vì tôi đã làm thành công món mì trộn dầu, tôi thấy rằng mình có tài năng trở thành một blogger ẩm thực và tôi bắt đầu nghiên cứu tất cả các loại thực phẩm một cách nghiêm túc hơn.
Lúc đầu, dì Thẩm Vận cũng do dự trong việc giảm cân, nhưng lần nào dì ấy cũng bị tôi thuyết phục.
"Kem này vừa mới lấy ra khỏi tủ lạnh, không có calo, ăn xong sẽ không lên kí."
"Túi khoai tây chiên lớn mới có nhiều calo, ăn túi nhỏ thì dì sẽ không tăng cân đâu."
"Thịt gà béo sao? Ăn kèm dưa leo là giảm béo liền, vòng một miễn chê!"
Sau hai ngày, chúng tôi tham gia nhóm bán đồ ăn nhanh, có gì cứ đặt hàng về nhà.
Pizza thịt nướng KFC, vịt hầm cách thuỷ,...
Còn dì Thẩm Vận? Dì ấy tự lừa dối chính bản thân mình!
"Ngửi mùi rau diếp và ăn thịt nướng, dì có thể đánh lừa bộ não của mình rằng chúng ta đang ăn rau diếp!"
"Ăn pizza, dạ dày của người Trung Quốc không tiêu hoá thức ăn nước ngoài, không tăng cân!"
"Ăn thức ăn Đông Bắc, đồ ăn là của Đông Bắc, chúng ta người Nam cơ mà, không liên quan sẽ không mập?!"
......